Cách trồng hoa Tulip trong nước cực kỳ đơn giản | Nông Nghiệp Vàng
Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, 75 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Trung Tâm Phát Triển Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao Việt Nam

  Tư vấn 24/7: 0981 486 983 - 0971162083

  Địa chỉ: Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

  Website: nongnghiepvang.com

 • Menu Tìm kiếm
  Hotline 0981 486 983
  • https://nongnghiepvang.com/upload/img/banner/b3.png
  • https://nongnghiepvang.com/upload/img/banner/banner_1.png

  Cách trồng hoa Tulip trong nước đơn giản

  Những năm gần đây, nhu cầu chơi tulip mỗi độ xuân về ngày càng cao do hoa có hình dáng và màu sắc đẹp. Kỹ thuật trồng hoa tulip không quá khó nên người ta tin rằng tulip sẽ bảo vệ những ai gieo trồng chúng vì những bông hoa này dành riêng cho những thiên thần bé nhỏ và các bà tiên, những người thường quây quần dưới các bông hoa và hát cho nhau các khúc hát ru.

  hoa tulip
  Yêu vẻ đẹp này của hoa, nhiều người đã tự tay trồng và chăm sóc chúng từ khi chúng chỉ là củ cho đến khi cây cho hoa. Cách trồng hoa tulip bằng củ không hề khó, chỉ cần có chút kiến thức, kinh nghiệm là bạn đã có một chậu hoa Tulip như ý muốn.
   

  Hướng dẫn trồng hoa Tulip trong nước cực kỳ đơn giản

   

  1. Điều kiện ngoại cảnh:


  Là loài cây ưa bóng râm những nơi có điều kiện mát mẻ.
  - Ánh sáng: Trong điều kiện trồng vào những ngày nắng, thì cần che bớt ánh sáng.

  - Nhiệt độ: thích hợp để cây phát triển tốt nhất là từ 14 – 20oC, ban đêm từ 10- 12oC

  - Trong trường hợp trồng Hoa tulip trong điều kiện năng nóng thì cần phải che cho cẩn thận, nếu có mưa hay sương cũng nên che chắn cẩn thận để cho cây phát triển và khỏe mạnh nhất, thời điểm tốt nhất để trồng tulip là từ tháng 11 đến tháng 12

   

  2. Chọn củ giống:

  củ tulip
  Khi chọn củ giống bạn nên chọn cỡ củ từ 12/14, chọn củ giống tulip không trầy xước, không chọn những củ đã bị thâm hạt, méo mó, mềm nhũn. Củ giống đã bật mầm và đồng đều được xem là lựa chọn tốt hơn cả, trước khi trồng xử lí nấm gây hại ở củ bằng dung dịch Ridomin Gold với nồng độ 1-2 gram/lít nước, ngâm khoảng 10 - 15 phút trước trồng.
   

  3. Cách trồng hoa Tulip trong chậu
   

  - Chuẩn bị bình thủy tinh, rải một lớp sỏi trắng hoặc đá lên cho đẹp rồi để củ tulip lên trên, sau đó rải thêm một lớp sỏi nhỏ nữa lên trên để giữ cho cây không bị nghiêng đổ
   
  tulip
  - Bạn nên thay nước thường xuyên cho bình tulip, có thể rải thêm đá, sỏi phía dưới đáy bình để trang trí và lọc nước trong.

  - Trong giai đoạn này cần giữ cho cây ở nhiệt độ phòng, sau khoảng 25 đến 30 ngày trồng, cây sẽ bắt đầu nở hoa

   

  4. Điều kiện sinh trưởng hoa Tulip

  - Biện pháp tăng tốc độ sinh trưởng cho hoa Tulip: Trong điều kiện trồng vào mùa đông, trước khi vào thời điểm thu hoạch từ 8 đến 10 ngày mà nụ họa vẫn nhỏ hơn 1cm thì bạn có thể thay bằng nước ấm 1 đến 2 lần, cách này giúp cho Tulip rút ngắn thời gian sinh trưởng, hoa mau nở hơn.
   
  tulip
  - Biện pháp giảm tốc độ sinh trưởng cho hoa Tulip: Nếu muốn kéo sinh trưởng lâu hơn, chưa muốn thu hoạch thì áp dụng một số biện pháp sau đây: thay bằng nước lạnh hàng ngày, nếu nhiệt độ vẫn chưa đủ lạnh thì tiếp tục hạ nhiệt độ bằng cách cho đá lạnh vào, nhiệt độ nước có thể giảm từ 12 đến 15 độ C và giữ cho cây ở nhiệt độ thấp


  Chúc các bạn thành công ^.^ !

  Trang chủ: http://nongnghiepvang.com/

  Các bài viết khác