Bưởi da xanh trồng bao lâu có trái | Nông Nghiệp Vàng
Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, 75 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Trung Tâm Phát Triển Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao Việt Nam

  Tư vấn 24/7: 0981 486 983 - 0971162083

  Địa chỉ: Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

  Website: nongnghiepvang.com

 • Menu Tìm kiếm
  Hotline 0981 486 983
  • https://nongnghiepvang.com/upload/img/banner/b3.png
  • https://nongnghiepvang.com/upload/img/banner/banner_1.png

  Bưởi da xanh trồng bao lâu có trái

  Bưởi da xanh trồng bao lâu có trái theo Ks trung tâm giống cây trồng thì khi trồng cây bưởi da xanh đến lúc ra trái lần đầu là 2 - 3 năm, tuy nhiên để đảm bảo cây bưởi da xanh phát triển tốt ra trái ổn định quả đẹp thì bà con nên để cây 2 năm tiếp theo tức là 4 - 5 năm và trung tâm xin chi sẻ kinh nghiệm trồng bưởi da xanh cho bà con tham khảo.
   

  Kinh nghiệm xây dựng mô hình trồng bưởi da xanh năng suất cao


  Một trong biện pháp kỹ thuật khuyến cao bà con áp dụng như sau:

  Đối với những hộ dự kiến mở rộng quy mô sản xuất trồng mới bà con nên cần lưu ý: nên chọn vùng đất nằm trong vùng quy hoạch vùng đất đủ điều kiện để phát triển cây bưởi, đất canh tác dày, và đảm bảo được lượng nước để tưới cho cây trong quá trình sử lý các biện phát kỹ thuật áp dụng cho cây bưởi.

  Đối với giống bà con nên lựa chọn nhưng giống sạch bệnh và giống có nguồn gốc rõ ràng để trồng và một trong những giống để trồng cho bà con đảm bảo được giống sạch trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao chúng tôi cung cấp giống bưởi da xanh chất lượng cao, được triết và ghép từ vườn bưởi da xanh từ 5 năm tuổi trở lên, năng suất quả luôn luôn ổn định và vườn cây sạch sẽ không bị sâu bệnh và đã được kiểm định chất lượng trước khi cung cấp phân phối cho bà con.

   
  bưởi da xanh
  >>> Xem chi tiết: giống bưởi da xanh tại trung tâm
   
  Kinh thưa bà con đối với vườn cây trong thời kinh doanh thì bà con cần phải tuân thủ tốt các biện pháp kỹ thuật sử lý cây an toàn trong đó như tỉa cành, tạo tán, bón phân.

  Bà con lưu ý khi bón phân cân đối hợp lý đủ lượng phân đúng thời điểm để cho cây đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng cho cây phát triển và phù hợp.

   

  Tỉa tán, tỉa cành cho cây bưởi da xanh

  Bà con cần lưu ý giai đoạn này chúng ta cần phải thực hiện ngay sau khi vườn cây mới thu hoạch xong chúng ta cắt hết các cành bệnh, cành giao tán nhau, cắt bỏ cành nhánh nhỏ không đủ khả năng ra trái cho vụ sau.
   
  bưởi da xanh
  Kính thưa bà con đối với việc công tác thực hiện tỉa trồi chúng ta phải thường xuyên thực hiện ở trên vườn nhằm tác dụng là cắt bỏ những cái nhánh trồi không hiệu quả để không chanh cấp chất dinh dưỡng đối với các nhánh mà chúng ta mang trái trên cây với phương pháp này bà con cần lưu ý: mỗi nhánh chúng ta chỉ để 1 - 2 nhánh dài 20 - 30cm mà nhánh mập khỏe không bị dài, còn đối với nhánh mà nó không đảm bảo được để cho cây trồng thì chúng ta có thể cắt bỏ các nhánh vô hiệu đi làm sao tập trung chất dinh dưỡng để nuôi trái. Để cắt nhánh bà con lưu ý là căn cứ theo lượng trái mình dự kiến để cho các vụ tới tiếp theo thì chúng ta sẽ để lượng nhánh sao cho phù hợp.
   

  Bón phân

  Thưa bà con phân bón là một yếu tố rất quan trọng nó tác động trực tiếp đến năng suất chất lượng trái cả mùa vụ khi bà con bón phân trong vườn bưởi kinh doanh thì bà con phải đảm bảo được các biện pháp kỹ thuật, thứ nhất là đủ lượng phân, thứ hai là bón đúng thời điểm, cái thứ ba là bón đúng phương pháp khi đó mới nâng cao được hiệu quả phân bón cho cây trồng và đảm bảo được cây bưởi sinh trưởng tốt.
   
  bưởi da xanh
  Kính thưa bà con đối với vườn bưởi từ 5 năm tuổi trở lên năng suất đạt từ 90 - 120 trái/1 cây, thì chúng ta cần bón với lượng phân như sau:

  - Phân chuồng hoai mục: 50kg

  - Phân Ure: 2 - 3kg

  - Lân: 4 - 5kg

  - Kali: 1 - 1,5kg

  - Vôi: 1,5kg

  Cách bón bà con lưu ý là bón đúng thời điểm:

  Bón phân lần 1: 

  - Hữu cơ hoai mục 100% + Ure 30% + Lân 25% + Vôi 70%

  Bón phân lần 2 trước khi ra hoa 1 tháng:

  - Ure 20% + Lân 50% + Kali 70%

  Đối với lần bón thứ 3 khi trái đậu 1 - 2 tháng:

  - Ure 50% + Lân 25% + Kali 50% + Vôi 30%

  Đối với lần bón lẩn thứ 4 trước khi thu hoạch 1 - 2 tháng:

  - 20% kali còn lại

   

  Kỹ thuật tỉa trái

  Sau khi trái đã đậu đường kính trái to bằng trái chanh thì chúng ta tiến hành tỉa trái khi tỉa trái chúng ta chỉ để tối đa nhất mỗi cành là 2 trái, tỉa bỏ những trái nhỏ.
   

  Phòng trừ sâu bệnh trên cây

  Bà con thường xuyên kiểm tra trên vườn khi phát hiện các cành bệnh hoặc trái bị sâu đục chúng ta cắt tỉa bỏ mà khi cắt rồi bà con lưu ý là chúng ta cắt xong gom lại 1 chỗ để tiêu hủy, ngoài ra khi sử dụng phân hữu cơ thì chúng ta sẽ phối trộn với các chế phẩm sinh học như nấm Trichodecma để diện trừ các nguồn bệnh hại đối với trên cây, còn đối với các loại bệnh hại trên cây như bệnh sì mủ trên cây hoặc thối gốc trên cây, chúng ta có thể sử dụng nấm Trichodecma hòa tan ra vè quét đều lên toàn bộ gốc cây và các vết bệnh.
   
  bưởi da xanh
  Đối với sâu hại trên cây bưởi da xanh như: Ruồi đục trái và một số loại sâu khác chúng ta có thể dùng chất bả chua ngọt để dẫn dụ diệt sâu ngài trưởng thành, khi có hiện tượng phá hại thì chúng ta sử dụng một số các loại thuốc như: 

  - D.C tronplus 98 EC

  - Brightin 1.8 EC

  - Vithoxam SC: để phun lên trên cây theo liệu lượng trên bao bì.

   
  Chúc bà con một mùa bội thu !

  Trang chủ: http://nongnghiepvang.com/

  Các bài viết khác