Cách trồng Bưởi Da Xanh trong chậu sai trĩu quả nhìn là muốn hái
Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, 75 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Trung Tâm Phát Triển Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao Việt Nam

  Tư vấn 24/7: 0981 486 983 - 0971162083

  Địa chỉ: Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

  Website: nongnghiepvang.com

 • Menu Tìm kiếm
  Hotline 0981 486 983
  • https://nongnghiepvang.com/upload/img/banner/b3.png
  • https://nongnghiepvang.com/upload/img/banner/banner_1.png

  Cách trồng Bưởi Da Xanh trong chậu sai trĩu quả nhìn là muốn hái

  Hiện nay trồng bưởi da xanh trong chậu đang được rất nhiều nông dân phố ưa chuộng vì là cây ăn quả ngon, với số trái sai trĩu, nay Trung tâm Giống cây trồng xin đưa ra quy trình trồng bưởi da xanh trong chậu cho mọi người tham khảo.
   

  Chuẩn bị dụng cụ trồng bưởi da xanh trong chậu


  Bạn có thể dùng thùng xốp hoặc chậu, sọt... bạn hãy chú ý phải đục lỗ thoát nước cho cây nhé, bạn nên chọn đường kính chậu cũng như thùng xốp khoảng 0,5 - 1m.
   

  Chọn giống bưởi da xanh


  Bạn hãy chọn những nơi mua cây giống uy tín để bảo bảo giống không bị sâu bệnh, bạn nên chọn cây giống triết để nhanh có quả và năm đầu ra quả thì quả bưởi ăn sẽ ngon, vì bưởi chiết là cây được chiết từ cây bố mẹ ra nên năm đầu ra quả chất lượng quả đã ngon rồi, còn cây ghép thì phải mất tận 4 - 5 năm sau quả ăn mới ngon, vì vậy bạn hãy chọn 1 cây bưởi da xanh chiết để trồng chậu nhé.

  cây giống bưởi da xanh trồng chậu
  >>> Xem chi tiết: giống bưởi da xanh trồng chậu chuẩn giống tại trung tâm
   

  Về chọn đất trồng bưởi da xanh


  Bưởi da xanh ưa phát triển ở các loại đất giàu dinh dưỡng và nơi đặt chậu bạn hãy đặt chậu có ánh sáng để giúp cây hấp thụ ánh sáng tốt hơn và phát triển nhanh hơn.

  Bạn có thể mua sẵn đất hoặc trộn đất với phân chuồng u hoai mục, trùm quế, xơ dừa...

  đất trồng bưởi da xanh

  Đưa cây bưởi da xanh vào chậu


  Bạn dùng dao cắt đáy bầu và đặt cây bưởi da xanh xuống giữa lỗ làm thế nào để mặt bầu cây nhô cao khoảng 2 - 3cm so với mặt mô, sau bạn đó lấp đất xung quanh bầu cây bán dùng tay nén nhẹ đất, kéo bao nilon từ từ lên và lấp đất lại ngang mặt bầu cây và tưới nước cho cây bưởi da xanh, trong thời gian đầu trồng bạn hãy thường xuyên chăm sóc tưới nước cho cây bưởi để cây phát triển nhanh hơn.

  bưởi da xanh trồng chậu
  Sau khi trồng bưởi da xanh trong chậu bạn cần cắm cọc giữ chặt cây con. Đối với cây chiết nên đặt cây nằm nghiêng một góc khoảng 45 độ để cây bưởi dễ phát triển cành và tán về sau.
   

  Phòng trừ sâu bệnh hại khi trồng bưởi da xanh trong chậu


  Trồng bưởi da xanh trong chậu thường bị một số sâu bệnh hại tấn công như: rệp muỗi, rệp sáp tấn công và các loài nấm đen,nấm bồ hóng cũng tham gia làm cho ngọn lá cây bưởi da xanh bị héo và vàng lá. Nếu bạn chỉ trồng có vài cây bưởi da xanh thì dùng vòi nước mạnh phun rửa ổ rệp và cắt bỏ ngọn lá bị vàng. Sau một tuần cây bưởi da xanh lại cho ra lớp lá mới.
   
  Chúc bạn thành công !

  Trang chủ: http://nongnghiepvang.com/

  Các bài viết khác