Xem ngay Các loại Cây ăn quả dễ trồng nhất và ít công chăm sóc
Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, 75 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Trung Tâm Phát Triển Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao Việt Nam

  Tư vấn 24/7: 0981 486 983 - 0971162083

  Địa chỉ: Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

  Website: nongnghiepvang.com

 • Menu Tìm kiếm
  Hotline 0981 486 983
  • https://nongnghiepvang.com/upload/img/banner/b3.png
  • https://nongnghiepvang.com/upload/img/banner/banner_1.png

  Xem ngay Các loại Cây ăn quả dễ trồng nhất và ít công chăm sóc

  Trung tâm Giống cây trồng xin đưa ra các loại cây ăn quả dễ trồng nhất và tốn ít công chăm sóc cho bà con tham khảo như: Mít Thái Changai, Ổi Đài Loan, Đu đủ lùn Thái Lan, Cây cóc Thái, Cây lựu đỏ, Cây chanh...
   

  1. Mít Thái Changai

  Mít Thái Changai là loại cây ăn quả dễ trồng, mau lớn, sai trái, múi to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và ngọt, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, đậu trái quanh năm, múi mọng và giòn ngọt, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi.
   
  mít thái
  >>> Xem chi tiết: giống mít Thái Changai siêu sớm tại trung tâm
   
  Mít thái siêu sớm này cho thu hoạch rất nhanh. Từ lúc trồng đến lúc cho thu hoạch lứa đầu tiên chỉ mất khoảng 12-15 tháng. Cây đậu quả quanh năm nhất là vào mùa hè.

  Quả mít khi chín có trọng lượng từ 10-15kg bên trong có múi khá to và mọng ăn thơm ngọt đậm. Loại mít này cho năng suất cao khoảng 40 tấn/ha và bán khá được giá nên được bà con nhà vườn ưa chuộng trồng từ Nam ra Bắc. Đặc biệt cây mít thái siêu sớm này còn trồng được trên đất đồi.

   

  2. Ổi Đài Loan

  Ổi Đài Loan là một giống ổi mới, giống ổi này có vị ngọt man mát, hơi xốp, mà lại ròn, mùi thơm cũng nhè nhẹ, rất kích thích và điều tiết dịch vị cơ thể, kể cả những người kén ăn.

  Cây ổi này được ví là quà tặng từ thiên nhiên vì vừa tươi, ngon lại không có hóa chất, an toàn cho người thưởng thức, bền vững với môi trường, giải khát được. Cây ổi từ lúc trồng đến khi ra hoa chỉ khoảng 8 tháng, từ lúc ổi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 2 đến 2,5 tháng.

   
  ổi đài loan
  Cây ổi Đài Loan là loại cây ăn quả dễ trồng nhất, không kén đất. Song không nên trồng ở nơi có địa hình quá trũng dễ bị ngập về mùa mưa, nhưng phải chủ động nguồn nước tưới về mùa khô.
   

  3. Đu đủ lùn Thái Lan

  Bên cạnh những cây ăn quả quen thuộc như mít, xoài, mãng cầu, mận… thì đu đủ lùn Thái Lan là một loại cây ăn quả được nhiều người ưa chuộng bởi vì đặc tính thịt mềm, dễ tách hạt và việc ăn đu đủ rất có lợi cho cơ thể đồng thời ra quả thường xuyên nên hiện nay việc trồng đu đủ có thể giúp nhiều hộ gia đình phát triển kinh tế hiệu quả.
   
  đu đủ
  Đúng như cái tên gọi thì Đu đủ lùn Thái Lan này có chiều cao thấp hơn so với giống đu đủ truyền thống, đối với đu đủ truyền thống ta phải bắc thang hoặc dùng cây khèo mới hái được thì nay với giống đu đủ lùn Thái Lan việc hái quả đã trở nên rất dễ dàng, đu đu cũng coi là cây ăn quả dễ trồng nhất.
   

  4. Cây cóc Thái

  Cóc Thái là cây thân mộc, giống ăn quả nhiệt đới,cây ăn quả dễ trồng, tỷ lệ ra bông đậu qua cao, cho quả liên tục quanh năm, cây ít sâu bệnh. Cây cóc Thái là cây ưa nắng, có thể trồng nơi nhiều ánh sáng hay nơi có ánh nắng một phần, cây đủ ánh nắng sẽ cho quả nhiều hơn. Cây ra quả sau thời gian 3-5 tháng trồng.
   
  cóc
  Cây trưởng thành cao 1,5-5m, tán 1-3m. Chính vì đặc điểm này mà cây có thể trồng chậu trong nhà phố và được rất nhiều người ưa chuộng.
   

  5. Cây lựu đỏ

  Cây lựu đỏ không chỉ là loại trái cây yêu thích của nhiều người mà việc trồng cây lựu trong chậu còn có tác dụng làm cảnh trong nhà và mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy nhất định.
   
  lựu đỏ
  "Bí kíp" trồng cây lựu trong chậu rất đơn giản, chỉ cần bạn dành chút thời gian mỗi ngày để quan tâm tới việc tưới tắm, ánh sáng, bón phân hữu cơ đầy đủ thì sẽ sớm thu được thành quả là những trái lựu đỏ xinh rực rỡ.
   

  6. Cây chanh

  Chanh là loài cây ăn quả được nhiều người ưa chuộng vì nhiều nước, vị chua, dễ ra hoa, đậu quả. Mọi người có thể dễ dàng trồng vì kỹ thuật trồng cây chanh đơn giản, và cây cho trái quanh năm và chanh cũng được coi là cây ăn quả dễ trồng nhất.
   
  cây chanh
  Chanh là loại cây ăn quả thuộc họ cam quýt có nguồn gốc á nhiệt đới. Chanh có nhiều giống, các giống thường gặp như: chanh giấy được nhiều người ưa chuộng vì mỏng vỏ, nhiều nước, vị thơm, chanh núm quả tròn, chanh thơm Indo, được nhập nội từ Indonesia, trái tròn, đẹp, chanh lima persa không hạt, chanh Eureka… Cây chanh là cây trồng rất đơn giản, dễ ra hoa, đậu quả, thích nghi với nhiều loại đất và nhiều vùng sinh thái ở nước ta.

  >>> Xem chi tiết: Các loại giống cây ăn quả đạt năng suất cao tại trung tâm
   

  Trang chủ: http://nongnghiepvang.com/

  Các bài viết khác