Top 8 cây ăn quả có giá trị kinh tế cao được bà con ưu chuộng
Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, 75 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Trung Tâm Phát Triển Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao Việt Nam

  Tư vấn 24/7: 0981 486 983 - 0971162083

  Địa chỉ: Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

  Website: nongnghiepvang.com

 • Menu Tìm kiếm
  Hotline 0981 486 983
  • https://nongnghiepvang.com/upload/img/banner/b3.png
  • https://nongnghiepvang.com/upload/img/banner/banner_1.png

  Top 8 Cây ăn quả có giá trị kinh tế cao bà con nên xem ngay

  Ngày nay, thị trường ngày càng được mở rộng nên các sản phẩm nông nghiệp trong nước cũng đang dần có vị trí quan trọng trên thị trường nước ngoài. Đây là điều kiện tốt cho bà con nông dân có cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn. Vì thế việc lựa chọn trồng cây gì để mang lại giá trị kinh tế cao nhất đang được nhà nông quan tâm. Trung tâm giống cây trồng xin đưa ra 8 loại giống cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao hiện nay để bà con lựa chọn cho phù hợp với điều kiện của từng khu vực:
   

  Bưởi da xanh


  Bưởi da xanh là một giống bưởi có nguồn gốc đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng trung bình từ 1,2 – 2,5 kg/trái; vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng (14–18 mm); tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; vị ngọt không chua (độ brix: 9,5–12%); mùi thơm; không hạt đến khá nhiều hạt (có thể có đến 30 hạt/trái); tỷ lệ thịt/trái >55%. Tính đến năm 2009, Bến Tre có diện tích trồng bưởi da xanh là 3.284 ha, với năng suất 9-14 tấn/ha. Giá bưởi dao động từ 50.000 đồng/kg (loại III) đến 70.000 đồng/kg (loại I).

  Giống bưởi này đã được Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam công nhận là giống quốc gia. Bưởi da xanh đã được xuất khẩu sang 50 thị trường khác nhau trên thế giới. Trong điều kiện bình thường quả bưởi da xanh có thể để lâu hơn 15 ngày.

   
  bưởi da xanh
  >>> Xem chi tiết: giống bưởi da xanh chuẩn giống chất lượng cao tại trung tâm
   

  Mít Thái siêu sớm


  Mít Thái Siêu Sớm là một trong những giống cây trồng được bà con nhà vườn nhiều nơi rất ưa chuộng. Cây mít Thái siêu sớm có khả năng cho trái rất sớm và đậu trái quanh năm. Nhiều tài liệu giới thiệu và kinh nghiệm thực tế trồng cây của các bà con nhà vườn đều khẳng định cây sau khi trồng 10 tháng đã có khả năng ra hoa đậu trái và chỉ từ 12 đến 15 tháng sau khi trồng là đã có Mít ăn.

  Mít Thái siêu sớm một năm rưỡi tuổi đã cho trái và cho trái nhiều, nhưng để bảo vệ cây và năng suất trái bà con cần tỉa bỏ chỉ để một trái cho cây không mất sức và trái to. Sau khi thu hoạch trái xong cây lại tiếp tục ra hoa và đậu trái, bà con lại tỉa bỏ chỉ chừa một trái. Như vậy trong năm đầu cho trái bà con đã thu được 2 trái, vì là Mít Tơ nên trái chưa to chỉ từ 7 – 10 kg.

  Năm thứ hai bà con cũng tiến hành cắt tỉa và để 2 trái/lứa, như vậy bà con đã thu hoạch được 4 trái, trọng lượng trái có thể được 10 kg.

  Năm thứ ba bà con để 3 trái/lứa, một năm 2 lứa và ta sẽ được 6 trái, mỗi trái đạt từ 10-15kg, như thế bà con có thể thu được trên 70kg mít/cây. Điều bà con cần quan tâm là các trái ở đầu ngọn cành, phía cao trên thân đều tỉa bỏ, chỉ để trái trong thân và gần mặt đất để cây không bị gãy cành và trái được đầy đặn.

   
  mit thái
  >>> Xem chi tiết: cây giống mít thái siêu sớm tại trung tâm
   

  Cây cam V2


  Cam V2 (viết tắt của Cam Valencia) là giống cam ngọt chín muộn, khả năng thích nghi rộng, kháng bệnh tốt. Cây sinh trưởng phát triển tốt, phân cành đều, cây cân đối, khả năng ra hoa đậu quả cao. Quả dễ bảo quản và bảo quản được lâu trên cây, thành phần và chất lượng nước quả tuyệt hảo. Quả to trung bình (190,0 – 250,0 gr/quả), có thể lưu giữ trên cây lâu mà không bị giảm chất lượng, vỏ quả mỏng, vàng đẹp với độ dày trung bình 3,0 mm, lõi quả vàng ươm, số múi trung bình trên quả là 11, hàm lượng nước cao, tỷ lệ xơ thấp, chất lượng thơm, ngọt đậm, ít hạt, khả năng kháng bệnh (bệnh loét, chảy gôm, nấm đen gốc, khô cành) tốt hơn so với các giống hiện có trong nước.

  Giống cam V2 được chọn tạo từ giống Valencia Olinda, làm sạch bệnh qua vi ghép, cây khoẻ và năng suất khá hơn so với giống gốc; đã được Bộ NN - PTNT công nhận là giống chính thức.
   
  cam v2
  >>> Xem chi tiết: giống cam V2 tại trung tâm
   

  Măng bát độ


  Măng tre, có tác dụng tăng cường tiêu hóa, phá đờm, nhuận phổi, giảm béo phì, ăn thường xuyên còn có tác dụng phòng huyết áp cao. Các loại măng "Mạnh Tông", "Lồ ô", đặc biệt là măng "Bát Độ", ngoài việc dùng tươi như một loại rau, còn có thể chế biến đóng hộp (măng củ, măng lát, măng sợi...) đông lạnh, sấy khô, muối chua... rất được thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật... ưa thích, có nhu cầu tiêu thụ hàng chục ngàn tấn mỗi năm.

  Tre Bát Độ sinh trưởng trong điều kiện nhiệt độ trung bình năm từ 18 đến 26oC, và có thể chịu nhiệt độ tối đa 34-36oC; lượng mưa từ 1400 đến 3000mm/năm, số giờ nắng từ 1300-1600 giờ/năm hoặc cao hơn. Tre Bát Độ không đòi hỏi cao về đất trồng. Đất đồng bằng, đồi dốc, chân núi thấp đều có thể trồng được. Ưu điểm nổi bật của giống tre này là chịu hạn tốt. Sau khi trồng 2 năm thì tre cho măng; năng suất cao nhất có thể đạt 135 tấn/ha, thấp nhất là 90 tấn/ha. Thời gian thu hoạch có thể kéo dài 15 đến 20 năm, thời gian thu hoạch trong năm có thể kéo dài từ tháng 6 đến tháng 12.

  măng
  >>> Xem chi tiết: giống măng bát độ tại trung tâm
   

  Chuối tây Thái Lan


  Chuối Tây Thái Lan là giống chuối được trồng nhiều. Chuối tây thái lan to mập, bóng loáng, lá chuối to rộng, buồng to, quả chuối to đều, ăn rất ngọt, hàm lượng vitamin trong chuối cao. Đây được coi là giống chuối cho thu nhập năng suất cao.

  Ưu điểm nổi bật của chuối tây Thái Lan là thời gian thu hoạch dài từ 10 tới 12 năm, không thối gốc, không sâu bệnh. Cây chuối tây Thái nuôi cấy mô cho giống khả năng sinh trưởng tốt, phát triển và cho năng suất cao.

  chuối tây
  >>> Xem chi tiết: giống chuối tây tại trung tâm
   

  Cây Vải Thiều

   
  Vải là cây có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, vải thiều được trồng nhiều ở Hải Dương và Bắc Giang cho năng suất cao suốt nhiều năm qua. Đây được xem là giải pháp tăng trưởng kinh tế của người dân ở nhiều khu vực. Tuy nhiên, nếu áp dụng đúng kỹ thuật trồng cây vải thiều và có quy trình chăm sóc vải thiều hợp lý, bà con nông dân có thể trồng vải thiều ở mọi nơi trên đất nước với mức năng suất cao nhất.

  Vải thiều Thanh Hà và vải thiều Lục Ngạn đều có hột nhỏ, màu nâu đen, cây vải tuổi càng cao thì hạt càng nhỏ, lớp cùi dày ngọt lịm, đầy nước. Vải thiều có chất lượng ngon, nên giá bán cao hơn các loại vải khác. Vào mùa tầm tháng 7, vải thiều có giá từ 15.000-30.000 đồng/kg.

   
  vải thiều
  >>> Xem chi tiết: giống vải thiều tại trung tâm
   

  Mít ruột đỏ


  Mít ruột đỏ cho màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon khác biệt hơn các giống mít thường. Từ khi xuất hiện mít ruột đỏ đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường hoa quả Việt và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
   
  Nếu bạn là một người nghiện món mít tươi thì khi tận mắt chứng kiến giống mít phiên bản ruột đỏ chắc hẳn sẽ ngỡ ngàng thốt lên sao chúng đẹp dến thế. Từng múi mít màu cam hồng bắt mắt khác hẳn với màu vàng thông thường khiến bạn muốn thưởng thức thử chúng ngay.

   

  Đặc điểm của gống mít ruột đỏ:

  Mít ruột đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan và mới được du nhập vào nước ta một vài năm gần đây. Từ khi trồng giống mít này cho thấy khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu nước ta khá tốt. Cây ra trái to đều và chất lượng ổn định qua các năm.

  Hương vị của mít ruột đỏ cũng lạ và ngon hơn giống mít thường. Từng múi từng múi dày ăn dai và có vị ngọt thanh. Đặc biệt chúng thơm mùi dầu chuối và càng để lâu mít càng đỏ ăn càng ngọt và mềm. Không chỉ thơm ngon mà giống mít này cho quả khá to và nặng. Trọng lượng trung bình mỗi quả khoảng 10kg có quả nặng tới 15kg.

   
  mít ruột đỏ
  >>> Xem chi tiết: giống mít ruột đỏ tại trung tâm
   
  Giống mít ruột đỏ này được nhiều nhà vườn ưa chuộng do đặc tính sinh trưởng nhanh và cho thu hoạch khá sớm. Chỉ cần trồng cây con giống trong vòng 18 tháng là đã có thể cho thu hoạch. Cây mít ruột đỏ cũng cho quả quanh năm và năng suất khá cao nên ở nhiều nơi loại cây này đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo cho người dân.
   

  Giá trị dinh dưỡng của mít ruột đỏ:

  Mít ruột đỏ có màu sắc bắt mắt nên được nhiều người mua về ăn sống ngoài ra còn được chế biến thành các loại mứt hoặc sấy khô ăn cũng rất ngon miệng. Trong mít ruột đỏ có chứa hàm lượng Vitamin cao cùng hàm lượng chất xơ dồi dào nên rất tốt cho sức khỏe.

  Ăn mít thường xuyên có thể giúp duy trì làn da khỏe đẹp. Mít ruột đỏ làm tăng cường hệ miễn dịch và khá tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra nhiều nghiên cứu việc bổ sung mít thường xuyên còn giúp phòng chống lại bệnh thiếu máu và cả ung thư.

  Trang chủ: http://nongnghiepvang.com/

  Các bài viết khác